Buổi Quy Tụ Lịch Sử của Các Thành Niên Trẻ Tuổi Độc Thân Việt Nam đã được tổ chức ở Phnom Penh


Ngày 1 tháng Bảy năm 2014

Bản Báo Cáo từ Phòng Tin Tức Campuchia
Phnom Penh, Campuchia

Buổi Quy Tụ Lịch Sử của Các Thành Niên Trẻ Tuổi Độc Thân Việt Nam đã được tổ chức ở Phnom Penh

Chỉ cách đây mười tháng ngắn ngủi, Lê Hữu Vượng, một tín hữu Thành Niên Trẻ Tuổi Độc Thân Việt Nam, lớn lên ở 120 dặm về phía Bắc của Hà Nội, đã gia nhập Giáo Hội Các Thánh Hữu Ngày Sau của Chúa Giê Su Ky Tô. Mười tháng sau đó, anh đã không tưởng tượng được rằng mình sẽ tham gia vào một sự kiện lịch sử, Đại Hội đầu tiên của tất cả Các Thành Niên Trẻ Tuổi Độc Thân Việt Nam đã được tổ chức ở Đông Nam Á. Đại hội dài ba ngày này diễn ra tại Phnom Penh, Campuchia, nơi mà chỉ một tháng trước đó có hai Giáo Khu Campuchia đầu tiên đã được thành lập. Khi được hỏi bằng cách nào anh được giới thiệu với Giáo Hội, Vượng đáp: “Tôi được một số tín hữu mời tham dự một lớp học tiếng Anh. Tôi tham dự các lớp học tiếng Anh và trở thành bạn với các tín hữu là những người đã cuối cùng mời tôi đến dự lễ nhà thờ của họ.” Anh nói: “Cảm nghĩ tôi có khi tham dự nhà thờ cũng giống như khi mẹ ôm tôi— vì vậy tôi biết Giáo Hội là tốt. Tôi rất vui sướng khi được ở đây’”.

Lê Hữu Vượng đã bay từ Hà Nội với Các Thành Niên Trẻ Tuổi Độc Thân Việt Nam đến Thành Phố Hồ Chí Minh, nơi họ quy tụ lại với nhiều Thành Niên Trẻ Tuổi Độc Thân Việt Nam hơn. Từ đó nhóm người này đi bằng xe đò đến Phnom Penh, nơi họ gặp Các Thành Niên Trẻ Tuổi Độc Thân Việt Nam từ ba chi nhánh Phnom Penh Việt Nam. Mọi người đều phấn khởi và biết ơn được là một phần tử của đại hội đã được hoạch định. Tổng cộng, có hơn 90 người đã tham dự Đại Hội Các Thành Niên Trẻ Tuổi Độc Thân.
Đại hội dài ba ngày bắt đầu với một bữa ăn tối theo sau một buổi họp chào mừng được vợ chồng chủ tịch phái bộ truyền giáo thực hiện. Chủ đề cho đại hội “Hãy Tỏa Chiếu Ánh Sáng của Các Em”, đã được giới thiệu và mỗi tín hữu nhận được một cái áo thun về Đại Hội Các Thành Niên Trẻ Tuổi Độc Thân Việt Nam với một biểu tượng về chủ đề. Anh Vượng đã thực hiện tác phẩm nghệ thuật và thiết kế cho biểu tượng đó.

Các buổi hội thảo và chỉ dẫn đầy soi dẫn đã chiếm hết buổi sáng thứ Sáu và buổi chiều thì đầy các trò chơi, nhảy múa và thời gian vui vẻ. Phiên họp kết thúc vào ngày thứ Bảy là một buổi họp đặc biệt devotional và chứng ngôn. Trong lúc đại hội, tình bạn đã nhanh chóng hình thành và chứng ngôn đã được củng cố.

Chủ Tịch David C. Moon của Phái Bộ Truyền Giáo Campuchia Phnom Penh đã nhận xét rằng Các Thành Niên Trẻ Tuổi Độc Thân là nền tảng cho Giáo Hội ở Việt Nam. Chủ Tịch Moon nói: “Đây là những người cha, người mẹ và những người lãnh đạo tương lai cho Giáo Hội ở Việt Nam, và chúng tôi rất vui mừng thấy rằng họ sẵn lòng có những hy sinh cần thiết để đi xa và tham dự vào sinh hoạt này. Họ có đức tin lớn và lòng nhiệt tình đối với phúc âm.”

Lê Hữu Vượng cùng với nhiều người khác bày tỏ lòng biết ơn của họ về đại hội và cơ hội gặp gỡ rất nhiều người Việt Nam còn mới với Giáo Hội. Anh Vượng nói: “Trong hai tháng nữa, tôi sẽ có thể trở thành một người truyền giáo. Và dại hội này đã thêm vào quyết tâm của tôi để sẳn sàng cho sự kêu gọi.”